Cách làm đế bánh pizza tại nhà

 
Miễn phí vận chuyển Miễn phí vận chuyển

Miễn phí vận chuyển

Cho đơn hàng trên 500.000đ
Miễn phí vận chuyển Miễn phí vận chuyển

Hỗ trợ 24/7

Luôn hỗ trợ bạn mọi lúc mọi nơi
Miễn phí vận chuyển Miễn phí vận chuyển

Hoàn tiền 100%

Hotline : 0912.467.469
Tin mới
  • Cách làm đế bánh pizza tại nhàCách làm đế bánh pizza tại nhà
  • Cách làm pizza thập cẩmCách làm pizza thập cẩm
  • Cách làm pizza HawaiiCách làm pizza Hawaii
FaceBook
Cách làm đế bánh pizza tại nhà
Cách làm đế bánh pizza tại nhà

Đế bánh pizza phải tròn trịa, ăn giòn tan ở mặt ngoài, bên trong xốp, không bị nhũn hay khô cứng. 

 

Nguyên liệu:

  1. Bột mỳ: 500g (chọn loại có hàm lượng protein từ 11 – 14% để bánh giòn hơn) 
  2. Men nở 5g
  3. Dầu ô liu: 45ml
  4. Đường trắng: 15g
  5. Muối, nước ấm

 

Cách làm:

- Cho một ít nước ấm vào một chiếc bát sạch, cho men nở vào nước ấm và để men nghỉ (nổi trên mặt nước) trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn

 

- Tiếp tục cho bột mì cùng với muối, đường vào một âu lớn, dùng máy đánh đều hỗn hợp lên với nhau. Lưu ý khi trộn, nên trộn thật đều, không để chỗ nào bột quá ướt hoặc quá khô.

 

- Đổ tất cả ra bàn trộn, trộn đều tất cả chúng vào với nhau cho đến khi bột trở nên mịn và đạt độ dẻo nhất định. Khi bột đã hòa quyện với nhau thành một khối, bạn nhào bột lực tập trung ở phần dưới cổ tay, vừa kéo vừa đẩy kết hợp. Bạn sẽ bị hơi mỏi nhưng càng làm kĩ thì bột sẽ dẻo và mịn, làm cho đến khi bột hoàn toàn mịn đều.

 

- Khi bột đã khá khô và có độ đàn hồi tốt, dùng tay ấn bột tạo thành khối như hình tròn lúc ban đầu, làm khoảng 10-15 lần. Cho bột vào âu lớn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

 

- Để bột nghỉ khoảng 1 tiếng, có thể lâu hơn tùy vào nhiệt độ bên ngoài. Sau khi bột đã nở 2/3 so với bột bạn đầu và có độ dẻo và xốp là được. Trước khi để bột ra bàn, cho một ít bột áo xuống trước và bắt đầu tạo hình cho bánh.

 

- Chia nhỏ bột ra làm các phần. Sau đó ủ bột thêm 15 phút nữa. Giờ thì bột đã dùng để tạo hình vỏ bánh pizza rồi. Dùng tay để nhào bột và nặn hình, sau đó cán mỏng, bạn có thể tạo hình bột bánh và kích thước tùy ý.

- Cho bánh vào lò. Trước khi cho vào khuôn bạn nên cho một lớp dầu xuống trước rồi đặt bánh lên sau, làm như thế để bánh không bị khô và dính khi lấy ra.

 

- Bật lò lên để ở nhiệt độ 220C, cho bánh vào để khoảng 7-10 phút là được